• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Khi bắt đầu bước chân vào hành trình triển khai E-learning, một trong những vấn đề mà các tổ chức, doanh nghiệp thường xuyên gặp nhiều trục trặc chính là việc số hóa tài liệu truyền thống sang dạng kỹ thuật số để việc đào tạo trực tuyến được thuận tiện hơn. Vậy số hóa là gì, số hóa ra sao để đạt hiệu quả, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Des.

Số hóa tài liệu là gì?

Số hóa tài liệu là quá trình chuyển đổi tài liệu truyền thống sang dạng kỹ thuật số, nhằm lưu trữ và phục vụ cho việc đào tạo E-learning hiệu quả. Quá trình này đã và đang diễn ra trong nhiều doanh nghiệp kể từ khi công nghệ 4.0 bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

4 bước số hóa tài liệu E-learning hiệu quả nhất

  • Bước 1: Thu thập tài nguyên

Bước đầu tiên chính là thu thập và phân loại các thông tin dựa vào các chuyên gia của từng lĩnh vực. Doanh nghiệp cũng cần cung cấp cho họ không gian và các nền tảng làm việc riêng biệt để tránh việc nhầm lẫn giữa tài liệu đã có, cùng với đó là các phương thức liên lạc để thuận tiện cho việc trao đổi tài liệu khi cần thiết.

  • Bước 2: Xây dựng các phòng học ảo

Sau khi tài liệu đã được phân loại và số hóa bởi các chuyên gia, bước tiếp theo là xây dựng các phòng học trực tuyến - Nơi áp dụng trực tiếp tài liệu đã hoàn thiện. Điều này có thể được thực hiện ngay trên hệ thống LMS đã có sẵn của công ty, và các tài liệu cần được cập nhật và đưa lên hệ thống ngay khi có thể. Điều này vừa giúp người học nắm được lộ trình học tập, vừa giúp những nhà đào tạo và quản lý khóa học trực tuyến không bị nhầm lẫn cũng như bỏ sót bất kì tài liệu học tập nào.

Số hóa tài liệu E-learning trong tích tắc chỉ gói gọn trong 4 bước

  • Bước 3: Đo lường và phân tích hiệu quả học tập

Với xu hướng số hóa thông tin như ngày nay, hệ thống phân tích báo cáo dữ liệu chắc không còn quá xa lạ với doanh nghiệp. Hệ thống phần mềm E-learning cũng có chức năng báo cáo, đo lường và phân tích hiệu quả. Việc tận dụng tốt những hệ thống này giúp việc đánh giá chất lượng học tập của nhân viên tốt hơn, từ đó định hướng cải tiến các bước phát triển E-learning về sau của nhà quản lý.

  • Bước 4: Số hóa tài liệu đa dạng bằng nhiều hình thức khác nhau

Số hóa tài liệu không chỉ đơn giản là gõ lại những nội dung trên giấy vào Word hay scan tài liệu giấy. Trong E-learning, để tăng hiệu quả truyền đạt thông tin, có rất nhiều hình thức khác nhau để chuyển đổi nội dung sang dạng kỹ thuật số.

Doanh nghiệp có thể chuyển nội dung đào tạo sang hình ảnh, ví dụ như Infographic, để tăng độ trực quan và thu hút sự người học với nội dung được giảng dạy. 

Bên cạnh chuyển đổi sang dạng văn bản hay hình ảnh truyền thống, gần đây, xu hướng E-learning nghiêng nhiều về Video và Gamification – hình thức game hóa nội dung đào tạo. Bởi người học đang ngày càng ưa chuộng xem các video bài giảng E-learning. 

Vì vậy, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp triển khai video bài giảng của họ bằng cách sử dụng hình ảnh và thông tin từ các nguồn khác. Hoặc cũng có nhiều doanh nghiệp tự tạo nội dung của chính doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, dù là trong trường hợp nào thì video bài giảng E-learning cũng giúp cải thiện và tối ưu hóa trải nghiệm học tập của người học.

Còn đối với hình thức Gamification, về cơ bản đây là việc chuyển đổi một nội dung sang hình thức trò chơi. Nhờ sự thú vị và thu hút của mình, gamification đang không ngừng phát triển và được triển khai rộng rãi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người học hiện đại. Sử dụng gamification phù hợp giúp việc đào tạo trở nên toàn diện, dễ nhớ hơn và cũng giúp người học áp dụng kiến thức tốt hơn trong những tình huống công việc thực tế.

Des - Đơn vị số hóa tài liệu E - learning uy tín số 1 hiện nay

Trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều đơn vị tham gia vào thị trường số hóa bài giảng, và bảng báo giá dịch vụ số hóa bài giảng Elearning cũng chênh lệch nhau về giá cả. Điều này khiến cho các công ty có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng chất lượng là vấn đề vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ trở nên vô cùng đơn giản khi bạn đến với Công Ty TNHH Giải Pháp Và Dịch Vụ Đào Tạo Trực Tuyến Des. Tự hào là một nhà cung cấp các phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning cho hàng loạt các doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ trên khắp cả nước, chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp các chương trình đào tạo nhân sự, số hóa nội dung đào tạo E-learning tốt nhất, hiện đại nhất với mức giá hợp lý nhất hiện nay.

Ngay khi nhận được các yêu cầu của quý khách hàng, Des sẽ tiến hành thiết kế demo và cung cấp trải nghiệm thực tế về phần mềm đào tạo trực tuyến E-learning đạt chuẩn, giúp khách hàng có những thử nghiệm rõ ràng nhất về sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay với chúng tôi có được cập nhật những thông tin chi tiết về E-learning!