• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Trong quá trình Doanh nghiệp triển khai đào tạo, ngoài các công tác chuẩn bị tổ chức, cơ sở hạ tầng... thì nội dung đào tạo được coi là phần rất quan trọng. Đánh giá triển khai đào tạo có thành công và mang lại hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nội dung. Đặc biệt đối với người học trực tuyến, nội dung đóng vai trò 90% trong việc thu hút và gây hứng thú đối với người học. Bài giảng trực tuyến là linh hồn của đào tạo trực tuyến khi nó phát huy tất cả ưu điểm, giúp bài giảng sinh động, khả năng lưu trữ dài lâu, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đánh giá khách quan hiện nay, Doanh nghiệp đang lúng túng trước vấn đề chuyển đổi nội dung từ bài giảng thông thường sang nội dung số hóa theo chuẩn eLearning.

DES không những là đơn vị triển khai về hệ thống phần mềm đào tạo trực tuyến mà còn là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và xây dựng nội dung bài giảng trực tuyến đã trực tiếp thực hiện cho nhiều doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đào tạo đề ra cho tổ chức.

 Quy trình như sau:

Các hình thức bài giảng:

1. Bài giảng cBase

cBase là loại bài giảng đồng bộ audio, slide và Quiz.

Ưu điểm: xây dựng nhanh, chi phí thấp nhất

Nhược điểm: thiếu tương tác trong quá trình học

Loại bài giảng này phù hợp với khóa học nhấn mạnh truyền đạt kiến thức như các khóa kiến thức sản phẩm, quy định, chính sách, Luật, với thao tác đơn giản (Next, Previous)

2. Bài giảng cBronze

cBronze là loại bài giảng đồng bộ audio, slide, Quiz kèm theo các tương tác trực tiếp trên màn hình trong quá trình học.

Ưu điểm: hình thức sinh động, việc tương tác giúp người học tăng sự tập trung, phải làm việc trong quá trình học.

Nhược điểm: thời gian xây dựng lâu hơn và chi phí cao hơn loại cBase.

Khóa học phù hợp với phần lớn các khóa học, đặc biệt khóa học có nội dung nhiều, cần sự tập trung của người học hoặc đòi hỏi việc thực hành của người học trong quá trình học. Ví dụ các khóa học đào tạo quy trình làm việc, hướng dẫn sử dụng phần mềm…

3. Bài giảng cGold

cGold là loại bài giảng đồng bộ slide, video, Quiz kèm theo các tương tác trên màn hình trong quá trình học. Video ghi hình giảng viên hoặc video mô phỏng tình huống liên quan nội dung bài học.

Ưu điểm: trực quan sinh động, hình ảnh GV giúp người học cảm thấy gần với lớp học thật, video tình huống giúp người học nắm bắt tốt hơn vấn đề, dễ nhớ

Nhược điểm: thời gian xây dựng lâu hơn và chi phí cao hơn cBase, cBronze

Loại bài giảng này phù hợp các khóa học hướng dẫn các kỹ năng, thao tác.

4. cDiamond

cDiamond là loại bài giảng sử dụng các nhân vật 2D/3D để dẫn dắt bài giảng hoặc mô phỏng tình huống, nội dung bài giảng.

Ưu điểm: hình thức sinh động, dễ thu hút người học, giúp người học dễ nắm bắt, dễ nhớ nội dung hơn.

Nhược điểm: thời gian xây dựng lâu nhất, chi phí cao nhất

Loại bài giảng này phù hợp với các khóa học dạy kỹ năng, hướng dẫn sử dụng máy móc, thiết bị…