• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Nhân sự chính là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển dài lâu của doanh nghiệp. Bởi vậy, các doanh nghiệp ngày càng để ý phát triển và cải thiện kiến thức và kỹ năng cho nhân viên của mình, và chắc chắn không thể bỏ quên kỹ năng mềm. Bên cạnh việc đào tạo bằng phương pháp trực tiếp thông thường, E-Learning chính là môi trường lý tưởng để đào tạo kỹ năng mềm cho nhân sự. Vậy có những cách nào để củng cố kỹ năng mềm của nhân sự thông qua E-Learning?

Tầm quan trọng mà kỹ năng mềm mang lại

Rất nhiều nhân sự chỉ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng cứng, tỉ lệ được trang bị kỹ năng mềm khá là ít. Đây là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Các chuyên gia khẳng định kỹ năng mềm và thái độ chiếm đến 90% sự thành công trong cuộc việc. Tuy nhiên, trong thực tế thì đa phần nhân viên của doanh nghiệp hiện nay lại rất kém về các kỹ năng mềm. Việc không được trang bị kỹ năng mềm cần thiết khiến công việc của mỗi nhân viên chậm lại. Kéo theo đó là hiệu quả công việc của toàn doanh nghiệp bị giảm sút. 

Chính vì thế các chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho nhân sự nội bộ đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp hiện nay. Với việc thành thạo chuyên môn cùng các kỹ năng mềm, nhân viên sẽ hoàn thành công việc được giao một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bí kíp giúp củng cố củng cố kỹ năng mềm của nhân sự thông qua E-Learning

4 cách củng cố củng cố kỹ năng mềm của nhân sự thông qua E-Learning 

  • Tăng cường kỹ năng làm việc nhóm thông qua hợp tác nhóm trực tuyến

Các dự án hợp tác nhóm trực tuyến có tác động trực tiếp tới kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp và tư duy sáng tạo của nhân sự. Với hoạt động này, họ sẽ làm việc cùng nhau để đi đến sự thống nhất và cùng nhau tìm ra giải pháp một cách hiệu quả.

Khi kết hợp sử dụng cùng hệ thống trực tuyến E-learning, nhân viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ và họp bàn, trình bày trực tuyến. Hệ thống sẽ cung cấp các nghiên cứu điển hình thông qua dữ liệu thu được từ quá trình làm việc chung. Điều này giúp nhân viên tăng tương tác và gắn bó hơn với đồng nghiệp, cùng với đó là có thêm những kinh nghiệm làm việc quý báu.

  • Đan xe các tình huống thực tế vào bài giảng Elearning

Tình huống thực tế là một phương pháp tương tác đòi hỏi người học cần phải có sự nhất quán trong nhận thức, hành vi và thái độ của mình. Những tình huống thực tế sẽ luôn thu hút và giúp thúc đẩy nhân sự được đào tạo tích cực tham gia. Nó giúp cho họ không ngừng suy nghĩ, cân nhắc để tìm ra phương pháp giải quyết tối ưu. 

Chính vì vậy, nó sẽ giúp nhân sự có thể được luyện tập và củng cố những kiến thức, linh hoạt trong giải quyết các tình huống thực tế, từ đó giúp kỹ năng mềm nâng cao đáng kể.

  • Nâng cao kỹ năng quan sát thông qua mô phỏng 

Mô phỏng có liên quan tới các tình huống và thử thách trong thực tế giúp nhân viên có thể khám phá mọi khía cạnh của quy trình làm việc. Điều này rèn luyện thêm kỹ năng quan sát, vì họ cần phải chú ý quan sát xung quanh và ghi nhớ. 

Doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo rằng các mô phỏng của bạn có cài đặt E-learning cho doanh nghiệp thực tế để khiến chúng trở nên nhập vai hơn. Điều này giúp nhân viên đưa thông tin vào ngữ cảnh và nhấn mạnh được các ứng dụng trong thế giới thực.

  • Sử dụng trò chơi để tăng cường kỹ năng tư duy phản biện

Các trò chơi có thể mang tính giải trí, nhưng chúng cũng được xây dựng tư duy phản biện và kỹ năng lập luận. Đặc biệt, các nhân viên thường có xu hướng ưa thích các trò chơi giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Hoặc họ cũng được kích thích tham gia các cuộc thi và bảng xếp hạng.

Bí kíp giúp củng cố củng cố kỹ năng mềm của nhân sự thông qua E-Learning 

Các trò chơi được thiết kế trên hệ thống trực tuyến E-Learning thường có từng cấp độ với kiến thức và kỹ năng khác nhau để nhân viên vượt qua. Họ phải nhìn nhận các vấn đề từ mọi góc độ và tìm cách tốt nhất. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đảm bảo các trò chơi trong quá trình đào tạo trực tuyến phải phù hợp với mục tiêu học tập và khuyến khích các nhân viên chấp nhận thử thách.

Ngoài ra, trò chơi được thiết kế trên hệ thống E-Learning cũng nên có mức độ khó lý tưởng. Cuối cùng, nhà quản lý cần khích lệ họ sau mỗi vòng chơi bằng các  chứng nhận huy hiệu để người học cảm nhận được tinh thần chiến thắng và tăng hứng thú với các level cao hơn.

Với thời đại công nghệ và nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử cao như ngày nay thì việc áp dụng các khóa học trực tuyến E-Learning cho doanh nghiệp sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning cũng như các khóa học kỹ năng mềm mềm trực tuyến, hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Giải Pháp Và Dịch Vụ Đào Tạo Trực Tuyến Des để nhận được những tư vấn chi tiết trong con đường triển khai E-Learning của doanh nghiệp!