• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Trong đào tạo trực tuyến E-Learning, bài giảng được ví như cầu nối giữa người học và người giảng dạy. Bài giảng hấp dẫn, có tính tương tác cao sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, bạn đang không biết làm sao để tạo ra bài giảng E-Learning có tính tương tác cao?  Đừng lo lắng, ngay sau đây, Des sẽ gửi đến bạn 5 tips đơn giản tạo bài giảng E-Learning có tính tương tác khủng trong thời gian ngắn nhất. 

Ứng dụng các câu chuyện thực tế trong bài giảng E-Learning 

Trong thiết kế bài giảng E-Learning, việc ứng dụng các câu chuyện thực tế làm các ví dụ minh họa trong bài giảng sẽ giúp nội dung được truyền tải một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, người học sẽ bị thu hút hơn bởi phương thức truyền tải nội dung gần gũi, sát với thực tế này. 

Phương pháp này giúp những khái niệm, định nghĩa trừu tượng, cứng nhắc trở nên hấp dẫn hơn tất nhiều. Điều này còn giúp cho người học dễ dàng hình dung, hiểu sâu và nắm chắc nội dung bài giảng. Đồng thời, giúp cho thiết kế bài giảng E-Learning của doanh nghiệp trở nên mới lạ và độc đào hơn, thu hút người học. 

  • Mỗi slide cần duy trì ít nhất 1 tương tác

Sự tương tác giúp cho quá trình đào tạo trực tuyến E-Learning đạt hiệu quả. Khi thiết kế bài giảng E-Learning, người thiết kế cần xây dựng làm sao đảm bảo mỗi slide có ít nhất 1 tương tác nhất định nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất trong đào tạo. 

Có thể sử dụng các tương tác đơn giản như: Nối, điền từ, khoanh vào đáp án đúng... Qua đây giúp cho người học nâng cao khả năng sử dụng phần mềm công nghệ được tích hợp trên tính năng soạn bài giảng trực tuyến E-Learning. 

Mỗi slide cần duy trì ít nhất 1 tương tác

  • Tăng cường sử dụng hình ảnh trong bài giảng E-Learning

Công nghệ phát triển mạnh cho phép người dùng có thể dễ dàng thiết kế bài giảng độc đáo, mới lạ. Điều này sẽ mang đến cho người học những bài giảng E-Learning có nội dung ấn tượng, thu hút. 

Chèn thêm hình ảnh sẽ làm cho bài giảng E-Learning trở nên chân thực, gần gũi,  giúp người học có được những trải nghiệm thú vị và trực quan hơn về các nội dung đào tạo mà các nhà đào tạo muốn truyền đạt. Từ đó, giúp quá trình học tập của người học hiệu quả, phát huy được sự sáng tạo, liên tưởng những điều mới mẻ. 

  • Tạo môi trường tương tác mạnh thông quá các ví dụ thực hành

Tương tác chính là một trong những cách thức giúp chương trình đào tạo trong diễn ra đạt hiệu quả. Tích hợp các ví dụ thực hành giúp người học chú ý, chủ động tương tác, trao đổi với người dạy và với các bạn học nhiều hơn. 

Khi sử dụng các ví dụ thực hành vào trong quá trình đào tạo sẽ giúp họ có được cái nhìn tổng quan về kiến thức và ứng dụng vào thực tế một cách trơn tru, hiệu quả. 

  • Sử dụng tính năng sơ đồ tư duy

Để giúp người học dễ dàng nắm bắt dễ dàng tất cả nội dung đào tạo, người thiết kế bài giảng E-Learning có thể lựa chọn sử dụng sơ đồ tư duy mindmap để xây dựng nội dung đào tạo. Sơ đồ tư duy được trình nội dung từ ý chính đến những nội dung nhỏ, giúp người học có cái nhìn tổng thể cũng như hệ thống lại lượng kiến thức đã được truyền tải. 

Sơ đồ tư duy giúp cho người học và người dạy tiết kiệm thời gian học tập và đào tạo rất nhiều. Sử dụng sơ đồ tư duy trong đào tạo nhằm hệ thống lại các kiến thức, giúp người học nắm bắt được đầy đủ nội dung để phục vụ cho ôn tập để vượt qua các kỳ thi nhanh chóng, hiệu quả. 

Sử dụng tính năng sơ đồ tư duy

Tìm đơn vị cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning uy tín nhất

Đào tạo trực tuyến E-Learning là xu thế tất yếu trong đào tạo nội bộ nhân lực hiện nay. Điều này kéo theo việc thiết kế bài giảng E-Learning phục vụ đào tạo cũng ngày càng được chú trọng, quan tâm. Một bài giảng cuốn hút, thú vị sẽ giúp quá trình đào tạo hiệu quả, doanh nghiệp và nhân viên dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Có nhiều phương án để xây dựng nội dung bài giảng hấp dẫn, doanh nghiệp có thể ứng dụng để có thể tạo nhiều kịch bản hấp dẫn, sáng tạo cho mình.

Ngày nay có nhiều đơn vị cung cấp các phần mềm đào tạo trực tuyến ELearning giúp dễ dàng tạo ra được các bài giảng hay. Công Ty TNHH Giải Pháp Và Dịch Vụ Đào Tạo Trực Tuyến Des là đơn vị cung cấp phần mềm tạo bài giảng số 1 của Việt Nam, tích hợp nhiều định dạng và tính năng tương tác khác nhau, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng và giúp đạt được mục tiêu tương tác cho người học. 

Hệ thống phần mềm do Công Ty TNHH Giải Pháp Và Dịch Vụ Đào Tạo Trực Tuyến Des phát triển đầy đủ tính năng của LMS là dạy học trực tuyến và quản lý đào tạo nội bộ doanh nghiệp. Chúng tôi đã từng triển khai phần mềm cho hàng loạt các tổ chức lớn trên khắp cả nước và đều nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ tất cả khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu hay biết thêm thông tin về E-Learning, hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên gia của Des tư vấn bạn nhé!