• contact@des.vn
  • 0966 818183

 “Mỗi ngày đến trường có là một ngày vui?” đây có phải là điều thực sự cho mỗi học trò, một điều buồn là 99% sẽ nói “không!”. Chúng ta bao nhiêu năm qua đã đến trường với cảm giác nặng nề với các kiểu áp lực. Học và làm bài đầy đủ, phải đạt nhiều điểm 10, phải đạt học sinh giỏi, phải học giỏi hơn con nhà hàng xóm, phải đậu đại học, phải học ngành có nhiều tiền…

Điều đó thật sự ám ảnh!

Sự sợ hãi mang tên 'bài tập về nhà'

Thầy cô nào cũng muốn học sinh đạt điểm cao môn của mình nên mạnh ai nấy cho bài tập, bất kể kỳ nghỉ lễ hay thứ 7, CN.

Bài tập về nhà nhiều và khó, bó mẹ thì không giúp được vì không có chuyên môn sư phạm, sự hỗ trợ và tương tác giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh không có khi học sinh ở nhà. Thế là mỗi tối, hầu hết gia đình có con nhỏ đi học thường có chung một kịch bản, đó là tiếng hò hét bắt đi học bài của cha mẹ và cảnh cha mẹ cãi nhau về chuyện học của con.

Vậy làm thế nào biến áp lực thành động lực học hành của học sinh, chỉ một điều duy nhất: Học mà vui, vui mà học với sự tham gia của nhà trường, gia đình và chính bản thân học sinh.

DES.homework như giải pháp hữu hiệu để giải quyết triệt để vấn đề. Với bài tập về nhà không là nỗi ám ảnh của học sinh, thậm chí là phụ huynh bởi đây là môi trường học tập có tương tác, hỗ trợ: có sự trao đổi giữa học sinh - học sinh, học sinh - phụ huynh, giáo viên - học sinh. Tất cả tạo nên một cộng đồng cùng nhau học tập, chia sẻ thay vì áp lực chỉ đổ lên đầu học sinh.

Mục đích của DES.homework:

 - Tạo nên một hệ sinh thái học tập với sự tham gia của giáo viên - học sinh - phụ huynh

 - Không chỉ học mà còn chia sẻ, giúp đỡ, hướng dẫn các kiến thức, tương tác để hỗ trợ nhau

- Không gian học tập xen lẫn vui chơi, giải trí: trò chơi,  

Các chức năng chính:

- Giao bài tập về nhà

- Quản lý quá trình làm bài

- Hỗ trợ tương tác, diễn đàn trao đổi

- Nhắc nhở thời gian

- Lớp học/trao đổi trực tuyến qua Virtual classroom (lớp học ảo)

- Quản lý đáp án, gợi ý

- Học tập online