• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Thông thường, học sinh, sinh viên trong các bài kiểm tra định kỳ thường có hai dạng: thi trắc nghiệm và thi tự luận. Thi trắc nghiệm thì lại được chia ra làm hai dạng: thi trên giấy và thi trên máy. Hiện nay, công nghệ phát triển, việc thi trắc nghiệm trên máy tính hình thức online được phổ biến hơn. Để nắm rõ hơn về hệ thống thi trắc nghiệm online, đồng hành cùng Des.vn để khám phá nhé.


 
Những công dụng của hệ thống thi trắc nghiệm online

Việc áp dụng phần mềm máy tính cho việc thi trắc nghiệm đã và đang giúp cho chúng ta rất nhiều những ảnh hưởng tích cực. Sau đây Des xin được cập nhập một số lợi ích của việc áp dụng hệ thống thi trắc nghiệm online.

Tiết kiệm chi phí cho giáo dục

Bình thường, nếu như thi trên giấy, sẽ phải đi in đề thi, in phiếu ghi đáp án, rồi chấm bài, tóm lại tốn khá nhiều tiền bạc và công sức của giáo viên, nhà trường. Với hệ thống thi trắc nghiệm online, sẽ không cần phải in để, in phiếu, chấm điểm, chỉ cần đến việc coi thi cho học sinh là xong. Nhờ đó, nhà trường bớt đi được một khoản lớn chi phí mỗi năm cho việc thi trắc nghiệm.

Hạn chế được tối đa mặt tiêu cực trong thi cử

Khi làm bài kiểm tra trên hệ thống thi trắc nghiệm online, học sinh mỗi người một máy, thậm chí mỗi người một đề không hoàn toàn giống nhau, thế nên sẽ không có hiện tượng học sinh quay cóp, hay sao chép bài giống y hệt nhau. Giáo viên không thể chấm thi, nên cũng không thiên vị được cho bất kỳ ai, tất cả đều công bằng. Không được quay cóp, học sinh sẽ chăm chỉ học hành hơn, từ đó tiến bộ hơn cho bản thân cũng như nền giáo dục nước nhà cũng được tiến bộ hơn.

Tạo được lượng đề thi lớn một cách nhanh chóng

Trước đây, thi cử trên giấy thường giới hạn trong một khoảng kiến thức nào đó nhưng khi thi online trên máy tính, kiến thức được mở rộng hơn rất nhiều, kiến thức được linh hoạt giữa các bài học. Có được như vậy là nhờ vào hệ thống thi trắc nghiệm online, giúp cho giáo viên cập nhập được đề thi một cách nhanh chóng với một khối lượng kiến thức lớn. Các câu hỏi trắc nghiệm này không cứng nhắc trong một khuôn khổ mà được đảo lộn, giúp cho học sinh học tập một cách tổng quát, không học lệch, học tủ.

Hạn chế được việc tuồn đề thi ra ngoài

Khi thi trắc nghiệm online, học sinh, sinh viên sẽ không có tài liệu về đề thi để đem ra ngoài. Dù học viên có nhớ một số câu hỏi thì suy cho cùng đó cũng chỉ là một lượng kiến thức nhỏ, coi như kiến thức tham khảo cho các bạn thi sau. Vì vậy, những người thi sau không thể biết hết được đề thi tiếp theo là gì, mình sẽ vào câu như thế nào.