• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Vài chục năm trước đây, khi công nghệ bước đầu được phát triển và khai thác để phục vụ nhu cầu của con người thì thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng khác đi. Chính vì lý do này nên nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hướng đến các mô hình kinh doanh đa quốc gia. Và đào tạo trực tuyến chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ vào sự thay đổi vượt bậc này.

Ngay từ khi ra đời, đào tạo trực tuyến đã đóng vai trò thúc đẩy việc kinh doanh và giúp doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi của thời cuộc. Ngày nay, đào tạo trực tuyến đã trở thành nền tảng để các doanh nghiệp đào tạo cho nhân viên và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Vậy đào tạo trực tuyến có những ưu điểm nổi bật nào so với những phương pháp đào tạo khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn đào tạo trực tuyến để nâng cao khả năng cạnh tranh qua bài viết dưới đây.

Lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn đào tạo trực tuyến

Khách hàng là thước đo đánh giá sự thành công hay thất bại của mọi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp được coi là thành công khi nó biết cách đáp ứng những nhu cầu cụ thể của khách hàng. Theo thời gian, khách hàng ngày càng có nhiều yêu cầu cao hơn, đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, làm mới mình để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt là trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, người tiêu dùng luôn muốn tiết kiệm và cắt giảm tối đa chi phí cho những đồ dùng không cần thiết. Doanh nghiệp mọc lên như nấm sau mưa, để không bị nằm ngoài sự phát triển của thị trường, doanh nghiệp buộc phải nâng cao khả năng cạnh tranh của mình.

Nhiều doanh nghiệp chọn đào tạo trực tuyến để nâng cao khả năng cạnh tranh

Để nâng cao sức cạnh tranh, cách dễ dàng nhất chính là đào tạo cho cán bộ, nhân viên thông qua nhiều hình thức đào tạo khác nhau để tạo ra hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp có ngân sách hạn hẹp, không thể bỏ ra quá nhiều chi phí dành riêng đào tạo nhân viên nên đào tạo trực tuyến chính là hình thức đào tạo tối ưu nhất.

Một số ưu điểm nổi bật của đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Tiết kiệm được nhiều chi phí đào tạo

Đến với đào tạo trực tuyến, chắc chắn cả doanh nghiệp lẫn nhân viên đều tiết kiệm được nhiều chi phí dành cho việc ăn ở, đi lại, in ấn tài liệu, các chi phí khác,… Hơn nữa, các khóa đào tạo trực tuyến còn giúp cả người đào tạo lẫn nhân viên rút ngắn thời gian, từ đó tập trung vào công việc tốt hơn, tạo ra những giá trị lớn hơn cho doanh nghiệp.

Với đào tạo trực tuyến, những người tham gia chỉ cần có thiết bị điện tử được kết nối internet là có thể tham gia các khóa học ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào,... Hình thức đào tạo này rất phù hợp với những người vừa học vừa làm, giúp họ có thể chủ động và cân đối thời gian của mình một cách tối ưu nhất.

Tăng hiệu suất đào tạo

So với các hình thức đào tạo truyền thống thì đào tạo trực tuyến giúp người học tiết kiệm thời gian, công sức và không hề ảnh hưởng đến năng suất lao động của nhân viên. Hơn nữa, bài giảng của đào tạo trực tuyến có thể được sử dụng nhiều lần và tích hợp lại, tạo nên một nguồn tài nguyên kiến thức khổng lồ để mọi người có thể tham khảo bất cứ lúc nào.

Nội dung đào tạo đa dạng, phong phú

Với hình thức đào tạo trực tuyến, người đào tạo có thể bổ sung kiến thức hoặc những ví dụ cụ thể vào bài giảng bất cứ lúc nào, miễn là nó phục vụ tốt trong quá trình đào tạo. Nhân viên cũng có thể đóng góp ý kiến, quan điểm của mình và trao đổi cùng những người tham gia đào tạo cùng mình để rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Nguồn thông tin của đào tạo trực tuyến cũng được lấy từ nhiều nơi, nhiều quốc gia nên nhân viên sẽ có cái nhìn đa chiều và khách quan hơn về những vấn đề được đào tạo. Điều này sẽ khiến nhân viên cảm thấy hứng thú và chủ động tham gia đào tạo để bổ sung những kiến thức còn thiếu.

Nội dung đào tạo đa dạng, phong phú

Tạo ra nhiều cơ hội hợp tác

Đào tạo trực tuyến không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh của mình mà còn là cầu nối để các doanh nghiệp vươn ra những thị trường lớn, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với những đối tác trên thế giới. Qua đó, doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể học hỏi cách quản lý và đào tạo nhân viên của những doanh nghiệp có bề dày lịch sử.

Có thể tìm hiểu về đào tạo trực tuyến tại địa chỉ nào?

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm những khóa đào tạo trực tuyến hiệu quả, chi phí thấp mà vẫn đảm bảo các yếu tố cần có thể bạn có thể tìm hiểu thêm tại Công ty TNHH Giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến DES. Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển các khóa đào tạo trực tuyến dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam, chắc chắn Công ty TNHH Giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến DES sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được hỗ trợ tốt nhất về đào tạo trực tuyến nhé.