• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Những năm gần đây, đào tạo trực tuyến đã trở thành phương pháp đào tạo được nhiều người quan tâm thay vì dạy học truyền thống. Với nhiều ưu điểm nổi bật mà phương pháp này mang lại cho cả người dạy và người học, đào tạo trực tuyến đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng biết cách tối ưu hóa hiệu quả của phương pháp này trong quá trình xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến.

Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến đa nền tảng

Trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay, việc sử dụng ứng dụng trên nhiều thiết bị cùng lúc là lợi thế không hề nhỏ. Không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến đa nền tảng còn mang lại sự tiện lợi, thích ứng được với mọi điều kiện, hoàn cảnh của người dùng.

Khi đó người học có thể học tập ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào chỉ cần họ có một thiết bị công nghệ như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh kết nối Internet. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến đa nền tảng nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Làm thế nào để xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến hiệu quả nhất?

Cá nhân hóa hệ thống đào tạo trực tuyến

Bạn có từng tham gia các lớp học được đào tạo theo phương pháp truyền thống và cảm thấy bản thân không thể theo kịp tiến độ học tập của chương trình chung? Điều này có thể được khắc phục khi sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến được cá nhân hóa đối với từng người dùng.

Thực tế khảo sát cho thấy, hầu hết người học đều có mong muốn được cá nhân hóa nội dung học tập sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Vì vậy, hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning là giải pháp hoàn hảo nhất để đáp ứng được nhu cầu này. Khi đó người học có thể sử dụng hiệu quả phương pháp đào tạo trực tuyến so với các phương pháp đào tạo truyền thống khác.

Đối với các doanh nghiệp, có thể thay đổi giao diện sao cho sự phân bố nội dung học tập phù hợp với từng thành viên của các phòng ban trong nội bộ nhân sự. Qua đó, nhân viên có thể nhận thấy được sự tương đồng giữa năng lực bản thân và quy trình đào tạo trực tuyến được xây dựng.

Cá nhân hóa hệ thống đào tạo trực tuyến

Trong quá trình cá nhân hóa hệ thống đào tạo trực tuyến, cần xác định người dùng, phân loại người dùng theo từng đặc tính riêng biệt phù hợp với nhu cầu đào tạo và tính chất công việc. Dựa trên ngôn ngữ, nội dung bài giảng được xây dựng riêng biệt để tối ưu hóa hiệu quả đào tạo.

Việc xây dựng một hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning theo mô hình employee-centric sẽ giúp nhân viên tự do với việc học. Đồng thời có thể chủ động hơn trong quá trình đào tạo trực tuyến, gián tiếp xây dựng mục đích chính của khóa học sao cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

Có chiến lược quảng bá hiệu quả

Đây được xem là yếu tố thiết yếu nhằm giúp hệ thống đào tạo trực tuyến được nhiều người biết đến. Từ đó mục đích và hiệu quả mong muốn của khóa học mới có thể thực hiện được. Doanh nghiệp cần có chiến lược truyền thông nội bộ rộng rãi để nhân viên biết đến hệ thống đào tạo không chỉ một lần mà nhiều lần trong môi trường công sở hàng ngày.

Tiếp cận với đào tạo trực tuyến mỗi ngày sẽ giúp cho nhân viên có ấn tượng tốt về hệ thống E-learning. Từ đó khiến họ muốn tìm hiểu sâu hơn về kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực làm việc của mình.

Khảo sát nhu cầu thực tế và đánh giá hiệu quả

Trước khi xây dựng bất kỳ chương trình đào tạo trực tuyến nào, việc khảo sát nhu cầu đào tạo thực tiễn là quy trình không thể bỏ qua. Chỉ khi tiến hành khảo sát, người dùng mới có thể đạt được các mục đích cơ bản đặt ra khi thực hiện đào tạo. Bài giảng trực tuyến sẽ được xây dựng dựa trên thực tế đó nhằm đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, sau khi triển khai đào tạo trực tuyến cũng cần khảo sát để đánh giá hiệu quả đạt được. Điều này giúp doanh nghiệp rút ra được những ưu điểm để phát huy và hạn chế cần khắc phục trong các khóa đào tạo tiếp theo. Xây dựng được một hệ thống đào tạo trực tuyến hiệu quả là một quá trình cần có sự nghiên cứu, đầu tư chuyên sâu. Vì vậy, hệ thống E-learning hấp dẫn cần có sự đầu tư bài bản cả về trí tuệ và sự chuyên nghiệp trong công tác đào tạo.

Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong công tác đào tạo trực tuyến thì việc tìm đến một đơn vị hỗ trợ là hoàn toàn cần thiết nhằm tối ưu hóa hiệu quả đào tạo. Công ty TNHH Giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến DES là đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhiều năm liền. Trong đó, DES chuyên cung cấp các giải pháp cũng như dịch vụ đào tạo trực tuyến cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước nhằm hỗ trợ phát triển nguồn lực.

Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng và lựa chọn DES, vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay nhấc điện thoại liên hệ ngay với Công ty TNHH Giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến DES để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.