• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc sử dụng nền tảng Internet để thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp đã không còn trở nên xa lạ. Đặc biệt là ứng dụng đào tạo qua hệ thống phần mềm bởi các thiết bị có kết nối Internet đang ngày càng phổ biến. Đào tạo trực tuyến hay còn được gọi là E-learning đã và đang cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội cùng vai trò không thể thay thế khi triển khai trong doanh nghiệp.

Bạn biết gì về E-learning?

E-learning là một phương pháp học trực tuyến qua hệ thống phần mềm bởi những thiết bị thông minh có kết nối Internet. Theo đó, tài liệu, kiến thức đều được giảng viên truyền tải trên nền tảng online thay vì học viên phải tham gia các lớp học offline như phương pháp đào tạo truyền thống. Bạn không còn phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí để tham gia các lớp học đã được lên lịch cố định ở trung tâm hay trường học.

Hiểu một cách sâu hơn, E-learning không giống với phương thức đào tạo truyền thống ở công nghệ lưu trữ và truyền tải dữ liệu đến người học. Với sự hỗ trợ của phần mềm đào tạo, học viên có thể tương tác với giảng viên hay giữa các học viên với nhau ngay trên hệ thống. Đồng thời sau mỗi bài giảng lý thuyết đều có bài tập thực hành để học viên có thể áp dụng ngay kiến thức vừa học được vào các tình huống thực tế.

E-learning là gì? Ưu điểm của E-learning khi triển khai trong doanh nghiệp

Bên cạnh đó, E-learning còn cho phép giảng viên truyền tải kiến thức dưới nhiều hình thức khác nhau. Từ những hình ảnh, âm thanh hấp dẫn đến các video, đồ họa mang tính trực quan đều giúp học viên có thể dễ dàng tiếp thu bài học. Vì vậy, hình thức đào tạo này hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của đội ngũ nhân sự.

Tìm hiểu thêm: Ưu điểm nội bât của đào tạo trực tuyến E-Learnig với bài giảng truyền thống

Ưu điểm của E-learning khi triển khai trong doanh nghiệp

Khác với phương thức đào tạo offline truyền thống, E-learning có rất nhiều ưu điểm mang lại sự thuận tiện cho cả người dạy, người học mà vẫn đạt được hiệu quả cao như:

  • Linh hoạt trong quá trình mở lớp: các lớp học không tưởng về số lượng là ưu điểm lớn mà E-learning mang lại cho doanh nghiệp. Thay vì phải ngồi chen chúc trong một lớp học offline với khung giờ cố định và những bài giảng nhàm chán, E-learning giúp học viên và giảng viên không còn bị phụ thuộc vào thời gian. Quy trình mở lớp cũng được đơn giản hóa và trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí: chi phí địa điểm cho không gian học, chi phí đi lại và ăn uống của giảng viên, học viên, chi phí in ấn tài liệu, giáo trình là những gì bạn có thể tiết kiệm được khi ứng dụng E-learning trong hoạt động đào tạo. Thay vào đó, bạn chỉ cần xây dựng chương trình đào tạo một lần và có thể cải tiến để tái sử dụng cho những hoạt động đào tạo về sau.

Ưu điểm của E-learning khi triển khai trong doanh nghiệp

  • Tăng uy tín thương hiệu của doanh nghiệp: hỗ trợ giải đáp thắc mắc của mạng lưới học viên rộng khắp, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao và góp phần nâng cao uy tín trong mắt học viên cũng như các đối tác kinh doanh.
  • Chuẩn hóa kiến thức truyền tải: tất cả các bài giảng E-learning đều được trải qua quy trình xây dựng với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của cả một đội ngũ. Vì vậy, kiến thức được cung cấp là một thể thống nhất, không phụ thuộc vào trình độ năng lực hay bị chi phối bởi cảm xúc của giảng viên trong quá trình xây dựng bài giảng.
  • Tăng doanh thu cho doanh nghiệp: cuối cùng, doanh thu là mục tiêu mà E-learning hướng tới nhằm tạo ra sự đột phá cho đội ngũ nhân viên. E-learning không chỉ giúp cho nhân viên có năng lực trình độ cao hơn, nâng cao hiệu suất công việc mà còn giúp đối tác, khách hàng hiểu được thông điệp mà đơn vị muốn truyền tải.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu cho thấy, doanh nghiệp cần xây dựng, thiết kế bài giảng điện tử E-Learning

Xây dựng hệ thống E-learning đạt hiệu quả cao

Để đạt được hiệu quả như mong muốn đề ra, một hệ thống E-learning được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ năng lực trình độ, kiến thức và kinh nghiệm để xây dựng được một hệ thống E-learning tối ưu nhất.

Vì vậy, bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của các công ty cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Khi đó, sự phát triển của doanh nghiệp chính là yếu tố tiên quyết mà E-learning hướng đến và giúp bạn đạt được mục tiêu chiến lược định sẵn.

Với kinh nghiệm phục vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, Công ty TNHH Giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến DES luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến các giải pháp đào tạo hiệu quả nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp bạn.

Vì vậy, chỉ cần bạn nhấc điện thoại và liên hệ tới số hotline của DES, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp miễn phí tất cả các thắc mắc liên quan đến vấn đề đào tạo trực tuyến E-learning của doanh nghiệp bạn.