• contact@des.vn
  • 0966.81.81.83

Chắc hẳn các doanh nghiệp hiện nay đã không còn xa lạ với hình thức đào tạo trực tuyến. Dù có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những giờ phút nhàm chán trong quá trình học online của các nhân viên.Vậy làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên trong quá trình học trực tuyến - Một môi trường đòi hỏi khả năng tự học, tinh thần tự giác cần đặt lên hàng đầu? Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây. 

Tại sao các lớp đào tạo trực tuyến ngày càng được tin dùng?

Các tính năng của nền tảng của phần mềm Elearning thường xuyên cập nhật mới liên tục nhằm phục vụ cho quá trình đào tạo nội bộ nhân sự đạt chất lượng nhất. Nếu so sánh với các lớp đào tạo truyền thống, có thể dễ thấy phương thức đào tạo truyền thông này thường bị giới hạn về thời gian, không gian, địa điểm. Và tất nhiên, đào tạo nội bộ online có thể giúp xóa bỏ hoàn toàn điều này. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí để phục vụ cho mục tiêu phát triển. Nếu như trước đây, khi tổ chức một khóa đào tạo truyền thống offline, các công ty phải bỏ chi phí cho việc tổ chức hoạt động, thuê giảng viên và địa điểm. Học viên cũng cần phải thu xếp thời gian và chi phí đi lại để đảm bảo rằng họ không mất kiến thức thì giờ đây, với lớp học trực tuyến elearning, tất cả những khó khăn lớp học truyền thống gặp phải đều sẽ được giải quyết và tiết kiệm chi phí cho các công ty không hề ít.

Bí quyết tạo động lực cho nhân viên trong quá trình đào tạo trực tuyến

Bên cạnh đó, phần mềm đào tạo trực tuyến hiện nay còn cho phép người dùng tương tác hai chiều một cách dễ dàng nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Giao diện, các thao tác thực hiện các tính năng trên nền tảng elearning khá đơn giản, dễ sử dụng. Nó thích hợp với tất cả nhân viên ở tất cả các phòng, ban. Nền tảng đào tạo nội bộ trực tuyến cho phép học viên và giảng viên tương tác trực tiếp trong lớp học nên toàn bộ quá trình giảng dạy, các câu hỏi, thắc mắc đều được trả lời rõ ràng và minh bạch. 

Không những vậy, phần mềm đào tạo trực tuyến cung cấp hệ thống đánh giá năng lực tự động giúp nhân sự biết được chính xác khả năng của mình và doanh nghiệp có thể kiểm soát tình hình đào tạo của nhân viên để đưa ra các giải pháp kịp thời.

Cách tạo động lực cho nhân viên trong quá trình đào tạo trực tuyến là gì?

Đào tạo trực tuyến là một môi trường học tập đòi hỏi khả năng tự học và tinh thần tự giác cần đặt lên hàng đầu. Dưới đây là 4 cách mà chúng tôi đã tổng hợp được giúp tạo động lực cho nhân viên trong quá trình đào tạo trực tuyến.

Cung cấp feedback đều đặn cho từng bài học: Sau khi hoàn thành bất kì một phần đào tạo nào cần có một phần hỏi đáp nhỏ để giúp các học viên có thể tương tác lại với bài học. Sau đó đáp án hoặc feedback cần phải được đưa ra ngay lập tức để nhân viên kiểm tra, biết được năng lực của mình đang ở đâu.

Hồi đáp các thắc mắc của nhân viên trong nhanh chóng: Chúng ta biết rằng việc nhận phản hồi từ ai đó mà mất rất lâu mới được hồi đáp lại là điều này không những gây bực bội mà nó còn gây ra cảm giác không được coi trọng. Chính vì vậy, phản hồi lại các thắc mắc, câu hỏi của nhân viên trong vòng thời gian ngắn sẽ khiến họ cảm giác như được quan tâm và giúp họ nhận thức được rằng chương trình đào tạo nhân viên này thực sự quan trọng.

Cách tạo động lực cho nhân viên trong quá trình đào tạo trực tuyến là gì?

Thực hiện số hóa bài giảng: Hãy tưởng tượng bạn xem một video giải trí nhưng nó lại mất rất nhiều thời gian liệu bạn có muốn xem nó nữa không ? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều câu trả lời là không vì chúng quá dài và phải mất rất nhiều thời gian của người xem. Các bài học cũng tương tự vậy, thậm chí còn chán nản hơn khi bạn sẽ phải xem một video với đầy những nội dung học tập khô khan trong suốt một khoảng thời gian dài. Do đó khi thực hiện số hóa bài giảng bằng cách chia nhỏ các phần, độ dài từ 5 đến 10 phút để nhân viên không thấy chán nản trong suốt bài học.

Tặng thưởng cho các học viên đạt thành tích tốt: Đây có lẽ là cách tạo động lực cho nhân viên trong quá trình học trực tuyến hiệu quả nhất. Điều mà các nhà quản lý cần phải làm là tìm hiểu xem phần thưởng nào sẽ phù hợp với nhân viên và đưa vào chương trình đào tạo. Phần thưởng ở đây có thể là sự khích lệ, bằng khen hay giấy chứng nhận,…cho đến những phần quà là hiện vật thiết thực như đồng hồ thông minh, chuột máy tính, sạc dự phòng, tai nghe,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển các giải pháp đào tạo trực tuyến, Công Ty TNHH Giải Pháp Và Dịch Vụ Đào Tạo Trực Tuyến Des tự tin sẽ cung cấp đến doanh nghiệp bạn những giải pháp đào tạo nhân viên trực tuyến elearning tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Giải Pháp Và Dịch Vụ Đào Tạo Trực Tuyến Des chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!